quy tắc khi thiết kế logo 3

Logo là yếu tố đóng góp phần lớn vào thành công của một thương hiệu hay công ty. Khi một mẫu logo được thiết kế độc đáo, ấn tượng, dễ nhớ sẽ tiếp cận và giúp khách hàng nhận biết về thương hiệu nhãn hàng và dễ dàng đi vào tiềm thức của họ.

Vì thế, việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và công ty sẽ dễ dàng hơn. Điển hình như khi quảng bá hình ảnh mặt hàng trái cây, hình ảnh logo cần đơn giản như phải chân thật cùng màu sắc phải nổi bật hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp 3 quy tắc vàng khi thiết kế logo.

Tính dễ nhớ

Logo có công dụng giúp khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu hay hình ảnh công ty. Vì vậy, tính đơn giản là yếu tố quan trọng nhất của tất cả các nguyên tắc thiết kế logo.

quy tắc khi thiết kế logo 1
logo dể nhớ giúp khách hàng dể dàng tiếp cận bạn hơn

Việc kết hơp những đường nét, và mảng chữ đậm sẽ gây ấn tượng mạnh và dễ ghi nhớ hơn cho khách hàng. Những biểu tượng đơn giản thường dễ nhận ra vì nó dễ nhớ và hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp của cửa hàng tới người dùng.

Tính độc nhất

Tính duy nhất, độc nhất là yếu tố quyết định cho sự thành công cho công ty hay nhãn hiệu. Vì kho logo của công ty không thể nhầm lẫn với bất kì logo nào sẽ dễ giúp công chúng nhận biết trong đám đông.

Nếu muốn đánh bại một đối thủ trên thương trường thì tuyệt đối phải có một logo khác biệt duy nhất. Vì sự sao chép sẽ không bao giờ được chấp nhận trên thương trường.

quy tắc khi thiết kế logo 2
đừng để khách hàng nhầm lẩn bạn với thương hiệu khác

Sự khác biệt bao gồm sự bất ngờ và duy nhất trong thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng có tính cạnh tranh thương hiệu giữa các doanh nghiệp

Tính phù hợp

Logo có thể nói là hình ảnh đại diện cho công ty nên đòi hỏi phù hợp với sản phẩm, mặt hàng hay đơn giản là định hướng của công ty.

Mỗi logo khi được thiết kế phải chứa đựng một biểu tượng gắn liền với ngành đang kinh doanh, đặc tính của nó hay lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhằm thu hút khách hàng.

Ngoài logo thì bao bì sản phẩm cũng góp phần vào việc xây dựng thương hiệu. Thiết kế bao bì cũng có những nguyên tắc riêng, quan trọng nhất là tính rõ ràng, xác thực.

Đặc biệt, bao bì cho đồ ăn, trái cây càng phải chính xác, chi tiết. Ví dụ như bao bì quả cherry ngoài cung cấp thông tin cần thiết, nên bổ sung thêm nhiều mục hấp dẫn khác như “gợi ý 3 món ngon có thể chế biến với cherry” nhằm gây ấn tượng với khách hàng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *