logo google

Nếu như từ ngày xưa ông bà ta đã có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người” thì ngày nay câu châm ngôn ấy lại càng đúng đối với các thương hiệu. Bởi lẽ nếu như ngoại hình là yếu đố đầu tiên của mọi người khi muốn đánh giá một ai đó. Thì logo và thiết kế bao bì chính là bộ mặt của một công ty.

Khách hàng trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, thường luôn luôn chú ý vào yếu tố về logo lẫn bao bì. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 3 thiết kế logo đến từ 3 thương hiệu lớn đã áp dụng vô cùng thành công các yếu tố trong thiết kế.

  1. Nike

nike logo

Gã khổng lồ về sản phẩm thời trang thể thao chính là đại diện đầu tiên cho danh sách này với hình ảnh logo vô cùng đơn giản mà vẫn rất đáng nhớ.

Chỉ với 35$ để chi trả cho thiết kế logo này lúc ban đầu, Nike đã không ngờ rằng hình ảnh logo gợi nên sự chuyển động lẫn tối giản này lại trở nên vô cùng nổi tiếng và xuất hiện trên hàng triệu sản phẩm trên toàn thế giới.

Bài học rút ra từ sự thành công của logo Nike có thể được áp dụng rất tốt cho các nhãn hàng thời trang mới lập nghiệp đó chính là lựa chọn một thiết kế logo đủ đơn giản để có thể được in trên hầu hết các loại chất liệu. Bên cạnh đó các thiết kế logo phải thể hiện đúng tinh thần thương hiệu.

  1. Masteri

logo masteri

Masteri là một trong những ông lớn trong thị trường bất động sản tại châu Á. Thương hiệu này được rất nhiều người Việt biết đến với chuỗi các căn hộ cao cấp hiện đang là 1 trong 3 xu hướng mua bán nhà đất hot nhất nửa đầu 2017.

Với thiết kế logo từ chữ cái đầu tiên của thương hiệu, Masteri là một thương hiệu điển hình cho việc áp dụng thành công màu sắc, font chữ cũng như tỉ lệ bố cục để thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của hãng.

  1. Google

logo google

Thoạt nhìn bộ nhận diện thương hiệu của gã tìm kiếm hàng đầu thế giới này trong có vẻ khá đơn giản, tuy nhiên đằng sau logo là cả một ẩn ý thể hiện đúng tinh thần của thương hiệu.

Google đã sử dụng 4 màu sắc cơ bản đó là đỏ, vàng, xanh lam và xanh lá cho các chữ cái. Việc dùng các màu sắc tông nóng là để dễ dàng xác định chữ cái “L” với tông màu xanh nhằm thể hiện lối làm việc không tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Đó cũng chính là điểm vô cùng đáng lưu ý của hãng khi liên tục thay đổi logo của mình mỗi dịp đặc biệt. Tính năng này không chỉ giúp cho thương hiệu trở nên mới lạ trong mắt người dùng mà ngoài ra còn gia tăng sự thân thiện thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *