Bất động sản chất lượng

Cùng với sự trở lại của thị trường bất động sản trong và ngoài nước một khi nền kinh tế toàn cầu đang dần phục hồi, thị trường này bắt đầu chứng kiến sự thay đổi trong mô hình lẫn xu hướng đầu tư bất động sản.

Trong khoảng 5,6 năm trở lại đây, xu hướng đầu cơ tích trữ nhà đất tại những khu rìa đô thị đã không còn hot vì dễ gây ra các loại bong bóng bất động sản. Thay vào đó là 3 xu thế mua bán nhà đất mới đang bắt đầu trở lại thị trường.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm thông tin về 3 xu hướng này.

  1. Bất động sản nghĩ dưỡng

Mặc dù vẫn chỉ được xem là kênh đầu tư, khi mà đa số các dự án đều bàn giao trong đợt 2017-2018, rất nhiều nhà đầu tư vẫn đang đổ dồn vào kênh này khi mà phầnn lớn các chủ đầu tư đều cam kết việc thu lợi nhuận trong ít nhất cũng là 3 năm.

Bất động sản chất lượng

Theo các đánh giá của lẫn chuyên gia và chủ đầu tư, nhận định tương lai của mô hình này hiện tại vẫn còn khá sớm, tuy nhiên rất đáng triển vọng và để hy vọng.

Rất nhiều dự án bất động sản trong năm 2017 đã chứng minh được tiềm năng của mình như Amane, Vietnamoi Resort đã đạt được không chỉ những đạt được thành công về mặt thương mại mà ngoài ra còn nhận được sự công nhận của rất nhiều giải thưởng và tạp chí du lịch uy tín trên thế giới.

  1. Căn hộ cao cấp

Với thị phần của chiếm tới 50% thị trường, những nhà chuyên môn trong giới bất động sản nhận định rằng phân khúc sẽ tiếp tục trở nên vô cùng hot, đặc biệt là khu vực quận 2. Chỉ tính riêng trong năm 2017, rất nhiều dự án đã bắt đầu cho thue can ho quan 2.

can ho cao cap quan 2

Trong năm 2017, phân khúc căn hộ nói chung và đặc biệt phân khúc căn hộ cao cấp vẫn dẫn đầu thị trường về nhu cầu thực ở mức giá từ 1,2 tới 1,5 tỷ đồng hoặc khoảng 20 triệu đồng trên m2.

Một trong hai dự án đang dẫn đầu chính là Masteri Thảo Điền và Lexington. Nếu như Lexington đã bắt đầu cho thue can ho lexington sau khi đã hoàn thành xong công đoạn cuối cùng là phần công viên xanh mướt phía trước. Thì Thảo Điền vẫn còn đang trong giai đoạn thi công hoàn thành chuỗi tổ hợp chung cư và trung tâm thương mại trước khi mở cho thue can ho masteri.

  1. Đất nền

Đối với một bộ phận dân đầu tư địa ốc, nhà phố hay đất nền vẫn là nơi đầu cơ, trú ẩn được ưa thích nhất. Kể cả khi thị trường đất nền tăng giá cao nhất, nhiều nơi tăng lên hơn 50% trong năm 2016 thì các khoản tiền lợi nhuận vẫn vô cùng cao.

dat nen

Việc đầu tư dần dần từ một mảnh đất nhỏ đi lên đang trở nên vô cùng phổ biến trong năm nay hoạt động theo quy luật domino trong bất động sản. Hiện tượng này thường xảy ra khi chủ đầu tư bắt đầu đầu tư vào một mảnh đất nhỏ để rồi tiến tới các địa ốc, trung tâm thương mại lớn hơn. Với các khu Long An, Đồng Nai tiếp tục là điểm đến vô cùng nóng của thị trường bất động sản trong phân khúc này.