Tầm Quan Trọng Của Logo Đối Với Doanh Nghiệp

Tầm Quan Trọng Của Logo Đối Với Doanh Nghiệp 03

Logo có thể được xem là một kía cạnh quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực maketing của các doanh nghiệp. Nó có thể được xem như là gương mặt đại diện cho các công ty lớn nhỏ.

Vì thế logo không thể nào thiếu được trong các thị trường mục tiêu. Biểu tượng logo tốt là một phần thiết yếu của chiến lược marketing tổng thể của công ty. Vì vậy, thiết kế một logo cho công ty để tạo được sự ấn tượng, ghi nhớ bởi người tiêu dùng là một việc không phải dễ dàng

Ý nghĩa

Logo doanh nghiệp được xem như “bộ mặt đại diện” của một công ty: Logo có dạng hiển thị dưới dạng những hình vẽ mang tính chất nhận diện cho một công ty thông qua sự kết hợp giữa màu sắc, kiểu chữ nhằm giúp khách hàng xác định thương hiệu chủ chốt của công ty.

Tầm Quan Trọng Của Logo Đối Với Doanh Nghiệp

Logo là biểu tượng đặc trưng giúp kết nối hình ảnh doanh nghiệp trên các tài liệu tiếp thị và quảng cáo với người tiếp nhận thông tin Logo doanh nghiệp cũng quy định những kiểu chữ và màu sắc được phép sử dụng và cách sử dụng cho tất cả tài liệu tiếp thị kinh doanh khác của công ty.

Vì lý do đó, một logo được thiết kế tốt có thể góp phần quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp, ngược lại một logo không được thiết kế tốt có thể phơi bày sự kém chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp đó, đồng thời vô tình đánh mất những khách hàng tiềm năng.

Cách thiết kế logo chuyên nghiệp

Những logo thể hiện được sự rõ ràng kèm với thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ là những logo được thiết kế chuyên nghiệp.

Thực tế khi bắt đầu thiết kế, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc, cách sắp xếp những chi tiết. Và một logo được gọi là Ứng dụng của ống nhựa gân xoắn HDPE trong thi công công trình chuyên nghiệp khi nó bắt mắt, truyền tải được thông tin của công ty, các doanh nghiệp đến với khách hàng khi họ lướt qua. Đồng thời, nó cũng thể hiện được mong muốn và phong cách của công ty.

Tầm Quan Trọng Của Logo Đối Với Doanh Nghiệp 02

Đây là một vài ý cơ bản khi doanh nghiệp của bạn thiết kế một logo. Vì thế, hãy chọn cho mình một đội thiết kế thật chuyên nghiệp để có thể truyền tải được mong muốn của công ty vào logo của doanh nghiệp bạn.

 

No Comments thiết kế

BẤT ĐỘNG SẢN – 3 LƯU Ý KHI MUA NHÀ

Khu vực sinh sống

Việc mua bán bất động sản là một ngành đang thu hút nhiếu người kinh doanh. Cũng khá giống với các ngành kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm khác ở việc giao dịch mua bán.

Nhưng một đặc trưng của việc kinh doanh bất động sản là không chú trọng vào hình thức bao bì sản phẩm hay logo, thương hiệu nhiều như các loại hình kinh doanh truyền thống khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về:

3 lưu ý khi mua nhà

Khu vực sinh sống

Việc tìm được một địa điểm thuận tiện cho công việc của bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình là yêu cầu tiên quyết khi xác định địa điểm mua nhà.

Việc này có thể giải quyết khi vị trí ngôi nhà đó đều trả lời được những câu hỏi như “có tiện đường đi làm của bản thân không?”, “có tiện việc đi lại cho các thành viên khác không?”. Ngoài ra, “vị trí bạn ở có gần với chợ, siêu thị và bệnh viện không?” cũng là câu hỏi thường được dùng.

Một gợi ý về khu vực sinh sống đang được yêu thích là quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Những người ban nha quan 7 đang được nhiều người săn đón vì họ biết được quận 7 là quận đáng sống nhất thành phố năng động.

Khu vực sinh sống
Khu vực sinh sống

Khoản tiền mua nhà

Điều kiện kinh tế cũng là một yếu tố quyết định khi bạn muốn mua nhà. Nhiều người khi chưa đủ tiền mua nhà quận 7, họ thường chọn cách vay tiền ngân hàng khi mua hoặc theo cách trả góp có lãi suất hằng năm.

Tuy nhiên, việc vay tiền ngân hàng cũng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng với mức lãi suất nếu bạn có khả năng thanh khoản.

Việc bán nhà quận 7 dưới 2 tỷ đồng đang thu hút nhiều người tìm kiếm cho mình một mái nhà tiện nghi từ cơ sở vật chất đến các tiện ích xã hội ở nơi họ sinh sống.

Khoản tiền mua nhà
Khoản tiền mua nhà

Loại hình nhà

Việc mua nhà riêng lẻ, biệt thự hay chung cư cũng là vấn đề đáng quan tâm khi bạn quyết định mua nhà. Mỗi một loại hình đều có ưu nhược điểm riêng biệt. Vì thế, tùy vào nhu cầu cuộc sống mà bạn có thể chọn cho mình một loại hình nhà ở ưng ý. Cũng như thiết kế logo vậy. Tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ có phong cách thiết kế tương ứng.

Marketing với Instagram: 3 điều cần biết để tối ưu hình ảnh

Marketing với Instagram

Trong vài năm trở lại đây, Instagram dần trở thành mạng xã hội có số lượng người đăng ký tài khoản đông đảo nhất, biến nó trở thành một nền tảng truyền thông phát triển mạnh mẽ được rất nhiều doanh nghiệp hướng đến.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những cách thức có thể áp dụng ngay tức thì để đẩy nhanh chiến lược marketing của mình.

 1. Profile Instagram: thông tin nhất định phải có

Nếu mọi người thích những gì bạn đăng tải, họ có xu hướng muốn tìm hiểu những thông tin cơ bản của bạn và doanh nghiệp.

Đó chính là lý do vì sao hồ sơ Instagram lại là nơi mà mọi người tìm hiểu thêm về bạn hoặc doanh nghiệp.

 

Marketing với Instagram

Những tiêu chí cần đảm bảo trong hồ sơ Instagram:

 • Ảnh chụp chuyên nghiệp, không sử dụng những hình ảnh mang tính biểu tượng
 • Mô tả ngắn gọn về công ty
 • Mô tả ngắn gọn những gì bạn sẽ chia sẻ trên Instagram

 • Link website chính thức của công ty
 1. Đăng tải hình ảnh về doanh nghiệp

Instagram là một mạng xã hội tuyệt vời để các doanh nghiệp mở ra một thế giới mới cho sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, để có được khách hàng, bạn cần phải xây dựng được hình ảnh của một doanh nghiệp không chỉ bởi sản phẩm mà còn bởi những thành viên góp phần tạo nên chúng.

Có 3 yếu tố khiến khách hàng tìm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn: biết đến, yêu thích và tin tưởng.

Cả 3 yếu tố đều chứa đựng hình ảnh một doanh nghiệp trong đó. Khách hàng không chỉ biết đến, tin tưởng và yêu thích sản phẩm, mà họ còn phải biết đến, yêu thích và thậm chí là tin tưởng những người tạo nên sản phẩm đó.

Bạn có thể đăng tải những mẩu chuyện vui, buồn hay những hình ảnh hậu trường khi mọi người say mê làm việc, hình ảnh được chụp ngẫu nhiên khi mọi người trò chuyện cùng nhau, …

Marketing với Instagram 3 điều cần biết để tối ưu hình ảnh

Tất cả sẽ tạo nên một thương hiệu cho nền tảng truyền thông instagram!

 1. Tối ưu hóa bài post với công cụ Iconosquare

Iconosquare (trước đây là Statigram) là một công cụ giúp bạn đào sâu và tìm hiểu những gì bạn nên làm trên instagram như:

 • Khi nào thì thích hợp để post bài
 • Bộ lọc ảnh nào nên sử dụng
 • Tần suất post bài tối ưu
 • Thống kê người dùng theo dõi bạn

Ví dụ khi post bài 3 lợi ích cho sức khỏe của máy massage bạn sẽ biết được những thông tin trên thông qua công cụ Iconosquare.

Biết được những hình ảnh của mình hoạt động như thế nào sẽ giúp bạn biết được mình nên tập trung vào yếu tố nào để đem lại kết quả tốt nhất!

 

No Comments Uncategorized

Ẩm thực miền tây mùa nước nổi

Ẩm thực miền tây mùa nước nổi

Miền tây là một trong những nơi được đất trời yêu quý với nhiều sản vật là ngây ngất lòng thực khách mỗi khi ghé thăm nơi đây. Miền tây không chỉ nổi tiếng về những Căn hộ thể hiện đẳng cấp mà còn nổi tiếng với những món ăn dân dã ngon miệng. Ẩm thực miền tây đa dạng là thế, mỗi mùa mỗi vùng có những đặc sản riêng biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số đặc sản mùa nước nổi của miền tây nam bộ.

Ẩm thực miền tây mùa nước nổi

 1. Lẩu cá linh bông điên điển

Cứ mỗi mùa nước nổi người dân miền tây lại có thể tha hồ thưởng thức món cá linh đặc sản. Đặc biệt trong mùa này cá linh lại được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác làm ra những món ăn thơm ngon. Vào khoảng tháng 9, 10 là mùa cá linh ngon nhất, thịt mềm, không xương, thịt ngọt. Cũng vào thời gian ấy là mùa bông điên điển, vị ngọt của những con cá linh kết hợp với độ thơm giòn một chút chua chua của bông điên điển trở thành một kiệt tác của miền quê sông nước.

 

 1. Cá lóc nướng trui

Mùa nước nổi đến cũng là lúc những chú cá lóc được đem ra nướng trui mang đậm vị của đồng quê dân dã. Cá lóc được làm sạch sau đó phủ rơm lên nướng. Cá lóc vừa chính tới mùi thơm lan tỏa khắp xóm làng. Món này ngon nhất là khi dùng với bánh tráng cuốn, các loại rau sống, khế, chuối, và đặc biệt là phải có nước mắm me ngon đúng điệu, đây là món nước chấm đặc trưng của người dân miền tây.

Ẩm thực cá Linh miền tây mùa nước nổi

 1. Gỏi sầu đâu cá sặc

Đây là món gỏi truyền thống của người Campuchia những du nhập qua Việt Nam và trở thành món ăn quen thuộc của nhiều gia đình người dân miền tây. Món ăn này dùng hoa và lá non của cây sầu đây làm gỏi. Hoa và lá có vị đắng nên trụng qua nước sôi để món ăn được ngon hơn.

Thêm vào đó là khô cá sặc được nướng giòn cùng với thịt ba chỉ luộc cắt nhỏ, dưa leo, ớt cắt mỏng và trộn tất cả chúng lại với nhau. Hòa thêm một chút nước mắm tỏi ớt trộn đều.

Một trong những gia vị quan trọng của món này đó chính là nước mắm me ngon đúng điệu tạo nên vị chua mặn lạ miệng nhưng vô cùng đặc sắc.

 

No Comments Uncategorized

6 BLOG ĐỌC PHẢI ĐỐI VỚI NHÀ THIẾT KẾ LOGO

Blog

1. Logo Design Love

Blog này của nhà thiết kế đồ hoạ và tác giả cuốn sách David Airey viết về những vấn đề liên quan đến việc thiết kế logo và bản sắc thương hiệu.

Trên blog này, bạn sẽ tìm thấy nhiều bài viết, bao gồm cả thảo luận về các ý tưởng kích thích tư duy như “làm biểu tượng tốt cần phải nhìn tốt?” Và cũng có những lời khuyên hữu ích về cách định giá biểu trưng của bạn.

Nếu bạn thích các bài viết của Airey, hãy xem qua các blog khác của mình, davidairey.com và Identity Design , cũng như mua sách của ông về thiết kế logo.

Logo Design Love
Logo Design Love

2. Logolog

Blog này có các biểu trưng thú vị và phổ biến. Các thiết kế biểu trưng đặc trưng thường có một cuộc thảo luận ngắn về những gì làm cho nó tốt và thú vị cho các tác giả trang web.

Đôi khi các bài đăng trên blog có hình ảnh về các bản thảo ban đầu và các ghi chú liên quan đến thiết kế của nhà thiết kế logo. Một số biểu trưng được bảo hiểm trên Logolog là Amazon.com, FedEx và các biểu trưng của Paul Rand.

3. Just Creative

Nhà thiết kế đồ hoạ cao cấp và blogger Jacob Cass sở hữu blog tuyệt vời này. Ông đã viết hàng tấn các bài đăng blog xuất sắc về thiết kế logo, chẳng hạn như cái này làm nên một logo tốt.

Just Creative
Just Creative

4. Brand New

Brand New, một phần của trang web UnderConsideration, là một blog dài (đã được cập nhật từ năm 2006) bao gồm các thiết kế nhận diện thương hiệu.

Trên trang này, bạn sẽ đọc phần ý kiến ​​về thiết kế lại logo, chẳng hạn như thiết kế logo mới của Mall of America và đọc những gì các tác giả trang web nghĩ về biểu trưng Fox 21st Century Fox mới .

5. LogoLounge

Phần các bài viết về LogoLounge (cơ sở dữ liệu biểu trưng trực tuyến và trang web cạnh tranh thiết kế logo) có nhiều thiết kế biểu trưng của công ty.

Trên trang web này, bạn sẽ đọc về những thay đổi được thực hiện với các thiết kế biểu trưng cũ như báo cáo này và tin tức chẳng hạn như 20 biểu tượng hàng đầu theo tạp chí doanh nhân.

Mặc dù không rõ ràng một blog, phần này trên LogoLounge thực chất là theo nội dung blog và định dạng thiết kế.

LogoLounge
LogoLounge

6. The Logo Factor

Logo Factor là blog của studio thiết kế logo The Logo Factory, một công ty đã hoạt động từ năm 1996.

Trên blog của studio thiết kế, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều bài viết hay, như ý kiến ​​của họ về logo mới của eBay và các nghiên cứu điển hình về các dự án thiết kế logo.

Việc thiết kế logo trong các thương hiệu mẹ và bé cũng đang rất phát triển,việc quảng bá những quà tặng ý nghĩa cho phụ nữ mang thai sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn có một logo thương hiệu tốt.

No Comments thiết kế

VAI TRÒ CỦA LOGO TRONG CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU

thiet-ke-logo_feature

Thương hiệu được xem như một phần quan trọng tạo nên giá trị sản phẩm, dịch vụ hay toàn bộ mặt của công ty, doanh nghiệp.

Nhằm nâng cao hình ảnh công ty, mang thương hiệu đến gần mọi người hơn, doanh nghiệp cần đến sự góp sức của rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, thiết kế Logo giữ vai trò cần thiết hơn cả.

Logo và vai trò xây dựng thương hiệu

Logo tuy chỉ là một phần nhỏ trong chiến lược thương hiệu nhưng những giá trị nó mang đến lại vô cùng lớn lao. Rõ ràng, một công ty có logo ấn tượng bao giờ cũng tác động đến khách hàng hiệu quả hơn những công ty không có hoặc có mà logo mờ nhạt, khó hiểu.

logo-thuong-hieu

Logo bắt mắt, độc đáo mới truyền tải đúng thông điệp, tăng khả năng nhận biết, tin tưởng nơi người tiêu dùng.

Logo có sứ mạng miêu tả những giá trị và mục tiêu mà công ty theo đuổi. Vì thế, bạn phải chắc chắn rằng những mục tiêu và giá trị đó được thiết lập một cách nhất quán đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa logo-thương hiệu.

Yêu cầu đặt ra cho việc thiết kế logo

Việc lựa chọn thiết kế logo góp phần không nhỏ đến quá trình định hướng tầm nhìn của doanh nghiệp. Một công ty theo hướng hiện đại không thể tạo nên một logo lỗi thời hay quá đơn giản, nhàm chán. Phải cân nhắc kĩ lưỡng nhằm đảm bảo thươg hiệu không chỉ về chất lượng mà còn về thời lượng.

thiet-ke-logo

Bên cạnh đó, Logo thể hiện ưu điểm của một tổ chức so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy nên làm logo đơn giản nhưng vẫn đầy đủ mặt nội dung để khách hàng dễ hiểu, dễ chọn lựa.

Nhìn chung, logo giúp truyền tải ý tưởng, hướng phát triển cũng như giá trị nhất định mà tổ chức doanh nghiệp mang đến cho người tiêu dùng. Thiết kế logo có rõ ràng, thu hút, bền vững thì mọi người mới hiểu hết được những ý nghĩa đó và quyết định nên gắn bó lâu dài hay không.

Việc thiết kế logo, bao bì cho các sản phẩm đồ ăn, thức uống đang ngày càng được chú trọng, đặc biệt với top 3 loại thức uống tốt cho sức khỏe. Thông qua đó, người tiêu dùng đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

 

No Comments thiết kế

THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU QUA BAO BÌ SẢN PHẨM VÀ LOGO

thiet-ke-thuong-hieu_feature
 1. Vai trò của thiết kế thương hiệu

Thiết kế thương hiệu trong việc kinh doanh hiện nay là một trong những giải pháp tiếp thị cũng như níu chân khách hàng.

vai-tro-cua-thuong-hieu

Thông thường, một thương hiệu khi được tung ra thị trường phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về truyền thông lẫn hình ảnh.

Hình ảnh là bộ mặt của sản phẩm bạn muốn quảng bá, vì vậy thiết kế thương hiệu (hay còn gọi là thiết kế nhận diện thương hiệu) ảnh hưởng rất lớn đến thành công của một chiến dịch cũng như sản phẩm.

Có nhiều cách để quảng bá thương hiệu. Chẳng hạn như thông qua bao bì và thông qua logo.

 1. Vai trò của logo và bao bì sản phẩm

Logo được đánh giá là thành phần quan trọng nhất của thương hiệu bởi tính đại diện của nó. Bất kì công ty, tổ chức nào cũng phải có logo của riêng mình.

vai-tro-logo-bao-bi-san-pham

Việc có  logo sẽ giúp mọi người phân biệt được đâu là công ty A đâu là công ty B. Cùng một tên công ty nhưng logo công ty này khác công ty kia mới có thể phân biệt được.

Một logo ấn tượng và khác biệt còn có thể giúp nâng cao hiệu quả truyền thông. Cái đẹp luôn là cái khiến người ta chú ý, mê mẩn và dành sự ưu tiên, quan tâm nhiều hơn.

Rất nhiều công ty hiện nay ngoài việc đầu tư thiết kế logo còn đầu tư thêm cả thiết kế bao bì sản phẩm.

Nếu đi siêu thị bạn sẽ thấy, mọi sản phẩm bao bì ở đây đều mang tên siêu thị mà bạn mua hàng.

Việc áp dụng thiết kế thương hiệu cho bao bì sản phẩm không những nâng cao tính cạnh tranh mà còn đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu nhanh ra thị trường.

Đây là một trong những cách truyền thông thông minh và ít tốt chi phí nhất.

Hiện nay cách này đang được dùng rất phổ biến vì vậy việc cạnh tranh trong kinh doanh rất gay gắt.

Công ty cung cấp dịch vụ đặt hòn non bộ theo phong thủy muốn xây dựng hình ảnh của công ty mình cũng như thu hút khách hàng thì nên áp dụng những cách thiết kế này.

 

 

No Comments thiết kế

3 thiết kế logo đáng học hỏi nhất của các thương hiệu lớn

logo google

Nếu như từ ngày xưa ông bà ta đã có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người” thì ngày nay câu châm ngôn ấy lại càng đúng đối với các thương hiệu. Bởi lẽ nếu như ngoại hình là yếu đố đầu tiên của mọi người khi muốn đánh giá một ai đó. Thì logo và thiết kế bao bì chính là bộ mặt của một công ty.

Khách hàng trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó, thường luôn luôn chú ý vào yếu tố về logo lẫn bao bì. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 3 thiết kế logo đến từ 3 thương hiệu lớn đã áp dụng vô cùng thành công các yếu tố trong thiết kế.

 1. Nike

nike logo

Gã khổng lồ về sản phẩm thời trang thể thao chính là đại diện đầu tiên cho danh sách này với hình ảnh logo vô cùng đơn giản mà vẫn rất đáng nhớ.

Chỉ với 35$ để chi trả cho thiết kế logo này lúc ban đầu, Nike đã không ngờ rằng hình ảnh logo gợi nên sự chuyển động lẫn tối giản này lại trở nên vô cùng nổi tiếng và xuất hiện trên hàng triệu sản phẩm trên toàn thế giới.

Bài học rút ra từ sự thành công của logo Nike có thể được áp dụng rất tốt cho các nhãn hàng thời trang mới lập nghiệp đó chính là lựa chọn một thiết kế logo đủ đơn giản để có thể được in trên hầu hết các loại chất liệu. Bên cạnh đó các thiết kế logo phải thể hiện đúng tinh thần thương hiệu.

 1. Masteri

logo masteri

Masteri là một trong những ông lớn trong thị trường bất động sản tại châu Á. Thương hiệu này được rất nhiều người Việt biết đến với chuỗi các căn hộ cao cấp hiện đang là 1 trong 3 xu hướng mua bán nhà đất hot nhất nửa đầu 2017.

Với thiết kế logo từ chữ cái đầu tiên của thương hiệu, Masteri là một thương hiệu điển hình cho việc áp dụng thành công màu sắc, font chữ cũng như tỉ lệ bố cục để thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của hãng.

 1. Google

logo google

Thoạt nhìn bộ nhận diện thương hiệu của gã tìm kiếm hàng đầu thế giới này trong có vẻ khá đơn giản, tuy nhiên đằng sau logo là cả một ẩn ý thể hiện đúng tinh thần của thương hiệu.

Google đã sử dụng 4 màu sắc cơ bản đó là đỏ, vàng, xanh lam và xanh lá cho các chữ cái. Việc dùng các màu sắc tông nóng là để dễ dàng xác định chữ cái “L” với tông màu xanh nhằm thể hiện lối làm việc không tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Đó cũng chính là điểm vô cùng đáng lưu ý của hãng khi liên tục thay đổi logo của mình mỗi dịp đặc biệt. Tính năng này không chỉ giúp cho thương hiệu trở nên mới lạ trong mắt người dùng mà ngoài ra còn gia tăng sự thân thiện thương hiệu.

THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM – 3 QUY TẮC VÀNG PHẢI TUÂN THEO

Thiết kế bao bì sản phẩm

Trong một thị trường cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, một bao bì sản phẩm vừa bắt mắt, vừa độc nhất nhưng mang một thông điệp ý nghĩa sẽ dễ dàng đi vào tiềm thức và khuyến khích khách hàng tìm đến sản phẩm đó tốt hơn.

Một bao bì sản phẩm tốt là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu bao bì, hình ảnh, màu sắc, cấu trúc, cách trình bày để thu hút hoàn toàn thị giác của khách hàng.

Việc xây dựng một bao bì sản phẩm tốt cũng giống như quá trình xây dựng một căn nhà. Nếu muốn có một căn nhà đẹp và bến vững thì cái nền ban đầu phải chắc chắc. Cũng giống như câu chuyện và thông điệp đằng sau của mỗi bao bì sản phảm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn 5 quy tắc “vàng” khi thiết kế.

Nhất quán nhưng không kém phần vui nhộn

Chắc chắc một công ty sẽ không bao giờ tồn tại nếu chỉ kinh doanh mỗi một mặt hàng. Vì thế, những bao bì sản phẩm của các mặt hàng khác nhau phải đảm bảo có một tính thống nhất nào đó.

Tuy nhiên, sự thống nhất đôi khi lại tạo sự nhàm chán cho khách hàng. Một chút phá cách, hay những hình ảnh vui nhộn sẽ giúp tạo sự chú ý cho thị hiếu của khách hàng hơn.

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Một ngôi nhà được nhiều người săn đón thường là những ngôi nhà có thiết kế bên ngoài hoặc nội thất ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, bao bì sản phẩm cũng như thế. Cách thiết kế bao bì bên ngoài cũng một phần nào đó thể hiện tính cách của sản phẩm.

Những phá cách trong thiết kế để tạo cảm giác “yêu từ cái nhìn đầu tiên” là sử dụng hình ảnh thay lời muốn nói. Những hình ảnh được thay thế lời nói là những hình ảnh mô tả đặc tính, cảm xúc liên quan đến sản phẩm.

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên
Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Sự nổi bật tạo sự khác biệt

Tính duy nhất là đặc tính giúp nhiều công ty chiến thắng đối thủ của mình trên thương trường. Vì thế bao bì sản phầm cần mang tính nổi bật đặc biệt để tạo sự khác biệt. Nhiều sản phẩm bao bì trên thị trường hiện nay nổi bật hơn các đối thủ nhờ bao bì được in đậm hoặc làm bằng thủ công.

Nổi bật và khác biệt
Nổi bật và khác biệt

3 lưu ý trong việc thiết kế bao bì sản phẩm sao cho nổi bật và khác biệt ở trên cũng giống như 3 lưu ý khi mua nhà mà bạn cần phải biết để chọn được cho mình ngôi nhà chất lượng tiện nghi  và hiệu quả.

 

Những mẫu thiết kế logo ấn tượng

Logo là một phần không thể thiếu trong việc tạo dựng thương hiệu. Logo ấn tượng sẽ ghi được dấu ấn trong lòng khách hàng, từ đó sản phẩm được chú ý nhiều hơn. Bên cạnh đó logo còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, bộ mặt của công ty.

Google

Chúng ta có lẽ đã quá quen thuộc với google, một trang tìm kiếm cực kì hữu ích. Logo của google không hề hào nhoáng, nó là một thiết kế đơn giản gồm những chữ cái có màu sắc riêng biệt, nhưng liên quan mật thiết đến hình ảnh công ty. Logo của google đã qua nhiều lần thiết kế nhưng cuối cùng họ tập trung chú trọng vào màu sắc của logo. Logo của google gồm 3 màu chính là đỏ, xanh lá, xanh nước biển đây là những sắc màu cơ bản nhưng chữ o trong chữ google lại được thiết kế màu vàng, đây là một sự sáng tạo và vô cùng độc đáo.

thiết kế logo

Pepsi

Trải qua nhiều lần đổi logo thì công ty pepsi đã chi một khoảng tiền khá lớn cho mẫu logo hiện tại. Logo hình vòng tròn, nửa trên màu đỏ, nửa dưới màu xanh và một dòng màu trắng lượn sóng ở giữa. Những màu sắc này làm chúng ta liên tưởng đến lá cá nước Mỹ nhưng ý nghĩa thật sự của nó phải mất 27 trang tài liệu mới có thể diễn tả hết. Nhìn chung nó đại diện cho thuyết tương đối, phong thủy, từ trường của trái đất,…

logo

Adidas

Adidas là một trong những thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo, giày dép thể thao chất lượng. Logo của adidas đã in sâu trong trí nhớ của nhiều người là hình tam giác nhìn như một ngọn núi thể hiện ý nghĩa là những thử thách và mục tiêu mà các vận động viên phải vượt qua. Logo của adidas mặc dù đơn giản nhưng toát lên được toàn bộ ý nghĩa mà công ty muốn hướng tới.