ĐẶT HÒN NON BỘ THEO PHONG THỦY

Đối với nhiều gia đình hiện nay, việc bố trí một hòn non bộ trong nhà vừa bắt mắt, nghệ thuật, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Hòn non bộ theo phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, bởi không đặt đúng hướng sẽ tạo nên vận xui, làm ăn thất bại, gia đình tan vỡ,…

  1. Nên đặt hòn non bộ ở đâu?

Nên bố trí hòn non bộ ở các hướng: Bắc, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Không nên bố trí hòn non bộ ở hướng Tây, Tây Nam vì đây là những hướng bất lợi, mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

Hòn non bộ phong thủy ngày càng được quan tâm và chú trọng trong thiết kế. Người ta thường đặt hòn non bộ ở ngoài sân vườn hoặc trước nhà, kết hợp cùng với các loại cây cảnh.

Hòn non bộ khi kết hợp với hồ nước và cá cảnh sẽ khiến cho không gian sống thêm đẹp và tươi mới.

  1. Lựa chọn hòn non bộ thế nào là hợp lý?

Nếu không gian nhà bạn quá chật hẹp thì chỉ nên chọn loại hòn non bộ có kích thước nhỏ, bạn có thể đặt và trưng bày bất kì nơi đâu vì sự tiện lợi và nhỏ gọn.

Nếu không gian nhà bạn dư dả thì nên kết hợp hòn non bộ âm tường, sẽ giúp không gian trong nhà độc đáo, giàu sức sống, bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

  1. Khi chọn hòn non bộ bạn nên chú ý:

– Không chọn hòn non bộ đơn lẻ, cũng không chọn chẵn, mà nên chọn 3, 5, 7 hòn.

– Không chọn hòn non bộ ngang nhau, mà nên chọn hòn non bộ cao thấp khác nhau, cũng giống như sự phân cấp trong gia đình.

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm cho không gian hòn non bộ của mình nếu đặt hòn non bộ ở sân vườn như đặt đài phun nước, kết hợp với cây cảnh và bonsai. Hãy biến tấu “khu vườn” non bộ của bạn trở nên sinh động và cuốn hút.

Việc sự dụng hòn non bộ cũng như hòn non bộ phong thủy không những làm đẹp cho không gian sống mà còn tận dụng được những khoảng không gian trống trong nhà tạo nên nét đẹp cũng như phong thủy tốt giúp bạn đón thêm vượng khí, điều lành vào nhà.