Thiết kế bao bì sản phẩm

Trong một thị trường cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, một bao bì sản phẩm vừa bắt mắt, vừa độc nhất nhưng mang một thông điệp ý nghĩa sẽ dễ dàng đi vào tiềm thức và khuyến khích khách hàng tìm đến sản phẩm đó tốt hơn.

Một bao bì sản phẩm tốt là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu bao bì, hình ảnh, màu sắc, cấu trúc, cách trình bày để thu hút hoàn toàn thị giác của khách hàng.

Việc xây dựng một bao bì sản phẩm tốt cũng giống như quá trình xây dựng một căn nhà. Nếu muốn có một căn nhà đẹp và bến vững thì cái nền ban đầu phải chắc chắc. Cũng giống như câu chuyện và thông điệp đằng sau của mỗi bao bì sản phảm. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn 5 quy tắc “vàng” khi thiết kế.

Nhất quán nhưng không kém phần vui nhộn

Chắc chắc một công ty sẽ không bao giờ tồn tại nếu chỉ kinh doanh mỗi một mặt hàng. Vì thế, những bao bì sản phẩm của các mặt hàng khác nhau phải đảm bảo có một tính thống nhất nào đó.

Tuy nhiên, sự thống nhất đôi khi lại tạo sự nhàm chán cho khách hàng. Một chút phá cách, hay những hình ảnh vui nhộn sẽ giúp tạo sự chú ý cho thị hiếu của khách hàng hơn.

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Một ngôi nhà được nhiều người săn đón thường là những ngôi nhà có thiết kế bên ngoài hoặc nội thất ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, bao bì sản phẩm cũng như thế. Cách thiết kế bao bì bên ngoài cũng một phần nào đó thể hiện tính cách của sản phẩm.

Những phá cách trong thiết kế để tạo cảm giác “yêu từ cái nhìn đầu tiên” là sử dụng hình ảnh thay lời muốn nói. Những hình ảnh được thay thế lời nói là những hình ảnh mô tả đặc tính, cảm xúc liên quan đến sản phẩm.

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên
Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Sự nổi bật tạo sự khác biệt

Tính duy nhất là đặc tính giúp nhiều công ty chiến thắng đối thủ của mình trên thương trường. Vì thế bao bì sản phầm cần mang tính nổi bật đặc biệt để tạo sự khác biệt. Nhiều sản phẩm bao bì trên thị trường hiện nay nổi bật hơn các đối thủ nhờ bao bì được in đậm hoặc làm bằng thủ công.

Nổi bật và khác biệt
Nổi bật và khác biệt

3 lưu ý trong việc thiết kế bao bì sản phẩm sao cho nổi bật và khác biệt ở trên cũng giống như 3 lưu ý khi mua nhà mà bạn cần phải biết để chọn được cho mình ngôi nhà chất lượng tiện nghi  và hiệu quả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *